Thuê xe chuyển nhà cần lưu ý những gì?

Bạn đang có nhu cầu thuê xe chuyển nhà nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn đơn vị cho thuê xe? Hãy lưu lại 6 kinh nghiệm thuê xe chuyển nhà dưới đây, để chọn được đơn vị có dịch vụ cho thuê xe uy tín, giá cả tốt nhất.

Tham khảo giá trước khi lựa chọn

Để tìm được đơn vị cho thuê xe chuyển nhà giá cả phải chăng, bạn cần phải liên hệ 2-3 đơn vị để tham khảo và so sánh giá. Ngoài giá cả, bạn cũng nên tìm hiểu qua về dịch vụ, chất lượng xe, chính sách hỗ trợ, chính sách bảo hiểm hàng hóa… của từng đơn vị. Từ đó, lựa chọn được bên cho thuê xe giá cả và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tại TP.Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo đơn vị TADA – ứng dụng đặt xe miễn phí cho chủ hàng và chủ xe. Bạn hoàn toàn yên tâm là mức chi phí không bị tăng lên như các ứng dụng trung gian khác. Các đối tác vận tải của TADA đều được lựa chọn và sàng lọc kỹ càng để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Thuê xe chuyển nhà trọng tải phù hợp

Trước khi đặt xe, bạn cần ước lượng được khối lượng hàng hóa mà mình muốn vận chuyển để có thể tiết kiệm chi phí. Nếu khối lượng hàng hóa ít thì bạn chỉ cần thuê xe trọng tải nhỏ từ 500kg – 2 tấn. Trường hợp, bạn chở hàng hóa ít mà thuê xe tải lớn thì cước phí sẽ tăng cao và chi phí nhiên liệu cũng nhiều hơn.

Đánh giá chất lượng xe trước khi ký hợp đồng

Để đảm bảo chuyển nhà đúng thời gian, trước khi chọn thuê xe chuyển nhà ở bất kỳ đơn vị nào, bạn cũng cần kiểm tra chất lượng xe kỹ càng. Nếu không may thuê phải xe chất lượng kém, hay hỏng vặt sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển. Ngoài ra, khi thuê xe chuyển nhà bạn cũng cần lưu ý ghi thêm điều khoản bảo hành tài sản trong hợp đồng. Tránh trường hợp đồ đạc bị hư hỏng mà đơn vị vận tải không có trách nhiệm đền bù.

Ghi rõ địa chỉ bốc và trả hàng khi thuê xe chuyển nhà

Khi thuê xe chuyển nhà, đừng quên báo với đơn vị vận tải chính xác địa chỉ lấy và trả hàng. Điều này giúp đơn vị cho thuê xe lựa chọn cung đường đi phù hợp cũng như tư vấn bạn chọn loại xe hợp lý. Ngoài ra, cung cấp địa chỉ chính xác, đơn vị cho thuê xe sẽ cho bạn khung giờ mà xe tải có thể chạy được trong nội thành.

Báo thời gian chính xác để không bị tính phí chờ xe

Để không mất thêm phí chờ xe, bạn nên hẹn ngày giờ chính xác với bên cho thuê xe chuyển nhà. Nếu bạn không sử dụng dịch vụ đóng gói hàng hóa thì bạn nên chuẩn bị sẵn đồ đạc cần chuyển. Khi xe tới chỉ cần bốc hàng lên xe và đi luôn mà không mất thêm phí chờ xe. Bên cạnh đó cũng không cản trở giao thông, đặc biệt là những nơi dỡ hàng hóa ở mặt đường hay khu dân cư đông đúc.

Bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkdin
Share on Pinterest

Để lại bình luận