Thị trường vận chuyển hàng hóa bằng xe tải

Hiện nay, sử dụng xe tải và container chở hàng đang là một trong những hình thức vận tải phổ biến nhất và được nhiều khách hàng lựa chọn. Ngành dịch vụ vận tải hàng hóa bằng các loại xe tải, xe siêu trường siêu trọng đang dần trở thành một trong những ngành đóng vai trò quan trọng giúp quá trình vận chuyển hàng hóa một cách an toàn, nhanh chóng và dễ dàng đến với người tiêu dùng trên mọi miền tổ quốc. Từ thực tế đó thì thị trường vận chuyển hàng hóa bằng xe tải và container đã phát triển nhanh chóng cả số lượng lẫn chất lượng xe và số doanh nghiệp.

Khi thị trường vận chuyển hàng hóa bằng xe tải và container  nở rộ, rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã và đang ưu tiên chọn lựa sử dụng loại hình dịch vụ này vì tính chất tiện lợi và tiết kiệm. Bạn có thể thấy rằng, nếu chúng ta sử dụng xe tải để vận chuyển tùy thuộc vào khối lượng hàng hóa, tải trọng xe và quãng đường vận chuyển mà mức giá, cước vận chuyển sẽ được tính khác nhau. Nếu đem so sánh với các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng máy bay, dịch vụ chuyển phát nhanh hay bằng tàu biển thì rõ ràng vận chuyển bằng xe tải sẽ là hình thức vận chuyển tiết kiệm và dễ dàng nhất. Đó cũng là lý do vì sao thị trường vận chuyển hàng hóa bằng xe tải và container lại “nóng” như vậy.

Số lượng xe tải và container ngày càng gia tăng một cách nhanh chóng và tập trung nhiều ở các cảng biển, khu công nghiệp và tại các thành phố lớn. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận tải container trang bị phương tiện máy móc hiện đại, đảm bảo an toàn khi vận chuyển hàng hóa từ Bắc chí Nam và ngược lại.

Đối với xã hội nói chung hiện nay có đến 90% hàng hóa được vận chuyển bằng xe tải hay container trong vận tải nội địa. Điều này khẳng định tầm quan trọng của dịch vụ xe tải và container. Có thể nhận thấy trong tương lai tại Việt Nam, các công ty, tập đoàn chuyên về vận tải hàng hóa bằng các loại xe cỡ lớn, xe siêu trường siêu trong sẽ ngày càng gia tăng cả về số lượng và chất lượng phục vụ. Vận tải bằng xe hải hay container là bước đi thông minh và đúng đắn để thúc đẩy ngành vận tải lên một tầm cao mới, qua đó giúp thúc đẩy thị trường vận chuyển hàng hóa bằng xe tải và container  nói riêng và sự phát triển kinh tế nói chung.

Đón đầu xu thế, TADA Truck đã ra mắt nền tảng kết nối trực tiếp khách hàng với các đối tác vận tải, với mong muốn đem lại làn gió mới và nhiều sự thuận tiện hơn cho lĩnh vực logistics nói chung và vận tải nói riêng.

Liên hệ TADA Truck:

  • Trụ sở: 37 Đường số 2, P.Bình An, Q.2, TPHCM
  • Hotline: 1900 636296
  • Website: tadatruck.vn

Bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkdin
Share on Pinterest

Để lại bình luận