Làm hợp đồng cho thuê xe tự lái cần lưu ý những gì?

Hợp đồng cho thuê xe tự lái là bản hợp đồng được lập ra khi sự thỏa thuận về các điều khoản giữa bên cho thuê xe và bên thuê xe được xác nhận. Vậy khi làm hợp đồng cho thuê xe tự lái cần lưu ý những gì, hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây.

Khách hàng cần lưu ý gì khi làm hợp đồng cho thuê xe tự lái?

Hiện nay chưa có quy chuẩn nào cho việc làm hợp đồng thuê xe, mỗi bên cho thuê sẽ tự đặt ra những quy định riêng. Do vậy, người thuê xe cần thận trọng trong các thủ tục, điều khoản.

Thỏa thuận kỹ giá cả, các điều khoản trong hợp đồng: Thông thường, trong hợp đồng sẽ nêu rõ thông tin của bên cho thuê, bên thuê xe, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm thực hiện hợp đồng của 2 bên. Do vậy, bạn cần xem xét hợp đồng kỹ càng các điều khoản có trong hợp đồng.

Khi làm hợp đồng cho thuê xe tự lái, bạn cần thể hiện rõ bằng văn bản gói dịch vụ bạn chọn thuê xe. Cụ thể, bạn thuê xe theo ngày hay thuê theo số km, xác định cụ thể thời gian cho thuê hay số km/ngày, giá tiền km phụ trôi. Trước khi nhận xe, bạn hãy lập biên bản xác định rõ tình trạng của xe.

Xác định rõ hình thức thuê xe và vấn đề bảo hiểm: Nếu bạn chọn thuê xe theo độ dài quãng đường trong 1 năm, các công ty sẽ cho bạn một con số hạn mức nào đó. Nếu bạn đi nhiều hơn hạn mức sẽ phải trả thêm phí bổ sung. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả thêm tiền chênh lệch giữa giá trị mua bảo hiểm thực sự và phí trung gian cho công ty cho thuê xe. Do vậy, bạn cần xác định rõ hình thức thuê xe và các vấn đề về bảo hiểm để tránh tốn thêm chi phí cho các công ty cho thuê xe.

Thêm điều khoản đền bù trong hợp đồng: Khi thỏa thuận hợp đồng cho thuê xe tự lái hãy thêm điều khoản đền bù cụ thể của bên cho thuê xe. Cụ thể, trong các trường hợp như: giao xe không đúng thời gian, loại xe, chất lượng xe. Điều này sẽ giúp bạn tránh “tiền mất tật mang” khi nhận phải một chiếc xe kém chất lượng.

Lưu ý làm hợp đồng cho thuê xe tự lái dành cho chủ xe

Lập điều khoản hợp đồng chặt chẽ hơn: Trước đây, điều kiện đặt cọc để làm hợp đồng cho thuê xe tự lái khá đơn giản. Chỉ cần một chiếc xe máy trị giá hơn 10 triệu đồng, photo công chứng hộ khẩu, CMND, thanh toán trước tiền thuê xe nên mức độ rủi ro khá cao. Do vậy, các công ty cho thuê xe nên nâng cao giá trị đặt cọc hơn như: các giấy tờ chứng minh tài sản đặt cọc chính xác, CMND, hộ khẩu….

Lắp đặt thiết bị GPS trên mỗi xe cho thuê: Công nghệ mới này giúp các chủ xe xác định chính xác vị trí xe của mình. Một số mẫu mới còn có chức năng chống trộm chuyên dùng cho xe tự lái.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe, đừng ngại ngần sử dụng dịch vụ cho thuê xe tự lái tại TADA Truck. Nhấc máy lên và gọi 1900636296 hoặc truy cập vào website: tadatruck.vn.  Ứng dụng công nghệ 4.0 vào dịch vụ vận tải, TADA Truck giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn cho nhu cầu của mình với giá cả phải chăng.

Bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkdin
Share on Pinterest

Để lại bình luận