Kích thước các loại xe tải nhỏ chở hàng phổ biến

Khi thuê xe tải nhỏ chở hàng, ngoài việc tìm xe có khối lượng đúng với hàng hóa, bạn cùng cần tìm hiếu về số khối của hàng hóa. Từ đó, hàng hóa của bạn mới vừa kích thước của xe, đảm bảo an toàn suốt quá trình vận chuyển. Hãy cùng tìm hiểu kích thước của các loai xe tải nhỏ trong bài viết dưới đây để lựa chọn loại xe phù hợp với hàng hóa của mình.

Xe tải nhỏ chở hàng là gì?

Xe tải nhỏ chở hàng là loại xe tải hạng nhẹ, có trọng tải từ 6.3 tấn trở xuống. Loại xe này phù hợp vận chuyển hàng hóa có kích thước vừa phải, nhỏ gọn hoặc đồ dùng gia đình với quãng đường ngắn. Xe tải nhỏ chở hàng có thể di chuyển linh hoạt trong nội đô, các tuyến đường nhỏ hẹp. Hơn nữa, xe tải nhỏ còn có thể chạy trong thành phố mà không bị cấm một số giờ như xe tải lớn.

Kích thước các loại xe tải nhỏ chở hàng phổ biến

Xe tải chở hàng loại 500kg: Phù hộ để vận chuyển các loại hàng nhỏ, quãng đường ngắn như chuyển nhà, chuyển văn phòng. So với xe ba gác, xe tải nhỏ chở hàng thuận tiện hơn rất nhiều. Xe tải có thùng xe, đảm bảo hàng hóa không bị rơi rớt trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, bạn cũng có thể ký hợp đồng đảm bảo hàng hóa không bị mất mát khi thuê xe.

Thông số xe tải 500kg:

  • Tải trọng tối đa: 1 tấn
  • Kích thước thùng xe (DxRxC): 2,2mx1.4mx1.6m

Xe tải nhỏ chở hàng loại 1 tấn: Mặc dù tải trọng lớn hơn nhưng thùng xe loại 1 tấn cũng chỉ lớn hơn xe 500kg một chút. Dòng xe này cũng phù hợp để chuyển nhà, giao hàng trong thành phố hay các vùng lân cận. Kích thước xe tải nhỏ loại 1 tấn phù hợp với các loại hàng như: tủ gỗ, tủ quần áo nhựa, bàn ghế, dụng cụ bếp, tủ lạnh có chiều cao dưới 1.5m, máy giặt các loại từ 5-8kg, các loại mặt hàng khác như: nông sản, hàng may mặc, hàng tiêu dùng…

Kích thước xe tải 1 tấn:

  • Tải trọng tối đa: 2 tấn
  • Kích thước thùng xe (DxRxC): 3,4m x 1,7m x 1,5m

Xe tải nhỏ chở hàng nhẹ loại 2 tấn: Đây cũng là loại xe tải nhỏ chở hàng tận nhà, chuyển nhà, chuyển văn phòng phổ biến. Nếu như hàng hóa của bạn chỉ có trọng lượng 1 tấn, nhưng chiều cao không vừa có thể lựa chọn xe tải loại 2 tấn. Giá cả thuê xe loại 2 tấn cũng không chênh lệc nhiều so với loại 1 tấn. Hàng hóa của bạn cũng được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Kích thước xe 2 tấn:

  • Tải trọng tối đa: 4.2 tấn
  • Kích thước thùng xe (DxRxC): 4,3m x 1,8m x 1,7m

Xe tải nhỏ chở hàng nhẹ loại 5 tấn: Thùng xe có kích thước lớn hơn hẳn so với các loại xe trọng tải 1 tấn, 2 tấn. Thích hợp vận chuyển các mặt hàng lớn, có kích thước lớn với số lượng vừa phải. Đây là loại xe được rất nhiều các chủ cửa hàng kinh doanh, đại lý lựa chọn để vận chuyển hàng hóa.

Kích thước xe tải 5 tấn:

  • Trọng tải tối đa: 10 tấn
  • Kích thước thùng xe (DxRxC): 6,2m x 2,0m x 2,0

Trên đây là kích thước các loại xe tải nhỏ chở hàng TADA Truck để khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn thuê xe phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên chọn loại xe nào thì hãy liên hệ TADA để được hỗ trợ nhé.

Bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkdin
Share on Pinterest

Để lại bình luận