Hệ sinh thái công nghệ không chiết khấu của doanh nghiệp Hàn Quốc

Tập đoàn công nghệ đến từ Hàn Quốc – MVL xây dựng hệ sinh thái công nghệ không thu chiết khấu người dùng tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. 

MVL là tập đoàn được thành lập bởi doanh nhân Kay Woo – Hàn Quốc. MVL đang xây dựng hệ sinh thái ứng dụng công nghệ chuỗi khối-blockchain để lưu trữ các thông tin và giao dịch của người dùng một cách bảo mật. Hệ sinh thái xây dựng với mục đích tạo nên một môi trường kinh doanh không áp lực và công bằng cho tất cả người dùng. 

Hình 1: Doanh nhân Kay Woo giới thiệu hệ sinh thái MVL

TADA là ứng dụng gọi xe không chiết khấu tại Việt Nam được cung cấp bởi tập đoàn MVL. Ứng dụng gọi xe này còn có mặt ở 2 quốc gia Đông Nam Á khác là Singapore và Campuchia. Nhờ chính sách không thu chiết khấu người dùng độc đáo, TADA đã thu hút được hơn 100,000 đối tác tài xế và 600,000 người sử dụng.

Bên cạnh đó MVL còn có nhiều nền tảng khác nhau như dịch vụ giao hàng TADA Delivery (Campuchia), chợ online TADA Fresh (Singapore), nền tảng kết nối vận tải TADA Truck (Việt Nam).

Vào tháng 5/2020 MVL đã nhận được khoản đầu tư 5 triệu đô từ ngân hàng Shinhan. Thương vụ này đã khép lại vòng gọi vốn Series A của tập đoàn MVL với tổng đầu tư 10 triệu đô. Sau khoản đầu tư này MVL đã tiến hành nghiên cứu và sắp cho ra mắt những sản phẩm chiến lược gồm: xe Tuk Tuk điện và xe máy điện. Đây chắc hẳn là sản phẩm mang tính cạnh tranh mạnh mẽ trong thị trường Đông Nam Á trong thời gian sắp tới.

Sau khoảng thời gian “im hơi” do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. MVL đã cho ra mắt một sản phẩm hoàn toàn mới lấn sân sang thị trường vận tải nhiều tiềm năng và thách thức tại Việt Nam. Đó là TADA Truck – nền tảng kết nối vận tải không thu chiết khấu đầu tiên tại Việt Nam. 

Nền tảng kết nối mới mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp Việt

TADA Truck là nền tảng kết nối vận tải giữa khách hàng và đối tác dựa trên nhu cầu trực tiếp của các bên. TADA Truck hoạt động theo mô hình kết nối P2P nhằm tăng tính giao tiếp và tự do thương lượng giá cả giữa các bên. Ứng dụng này hoạt động đúng nghĩa là một nền tảng kết nối – không can thiệp quá sâu vào quá trình thương thảo. Các bên hợp tác được chủ động trao đổi về các điều khoản trong hợp đồng về quyền lợi, nghĩa vụ, chi phí.

Hình: Mô hình kết nối vận tải TADA Truck

Nhờ đó, mô hình này giúp tối ưu hóa năng suất của ngành vận tải, tiết kiệm tối đa chi phí logistic, giảm giá thành sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng nhưng vẫn đem lại lợi nhuận tốt cho doanh nghiệp.

Hướng đi mới cũng tạo sự hứng khởi cho các khách hàng khi tham gia vì sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào cho đơn vị trung gian. 

Tất cả các đối tác tham gia sẽ được đội ngũ chuyên môn của TADA Truck cam kết chọn lọc một cách kĩ càng nhằm đảm bảo uy tín và chất lượng dịch vụ cung cấp. Đây là tiền đề giúp cho các đối tác có thể hợp tác lâu dài và cũng chính là giá trị cốt lõi mà TADA Truck xây dựng.

Lợi ích của một hệ sinh thái công nghệ như MVL

Một hệ sinh thái công nghệ như MVL sẽ tạo điều kiện cho tất cả các nền tảng có thể liên kết với nhau tạo thành một vòng tuần hoàn trong hệ sinh thái. Yếu tố này đã góp phần giúp người dùng của hệ sinh thái có thêm nhiều tiện ích và giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí cho các hoạt động trung gian khác. 

Sự ra đời của nền tảng TADA Truck tại Việt Nam là một bước tiến trong mở rộng hệ sinh thái của MVL. Trong tương lai TADA Truck sẽ tiếp tục phát triển ở các quốc gia khác trong khu vực như Campuchia, Singapore,… Thì sự vận hành của một hệ sinh thái vận tải sẽ được thể hiện rõ ràng hơn. Khi đó bạn có thể sử dụng Dịch vụ logistic của TADA Truck để vận chuyển mọi loại hàng hóa xuyên biên giới. Sau đó, kết hợp với dịch vụ Giao hàng chặng cuối của TADA Delivery nhằm vận chuyển hàng hoá đến cho khách hàng. Đây là yếu tố giúp bạn tiết kiệm chi phí khá lớn nhờ tính đồng bộ và kết hợp nhịp nhàng của một hệ sinh thái.

MVL sinh ra với mục tiêu mang đến cuộc sống hiện đại, thuận tiện và tiết kiệm cho tất cả người dùng trong hệ sinh thái. Đồng thời xây dựng một môi trường kinh doanh mới không áp lực cho các tài xế là đối tác của các nền tảng thành phần.

Liên hệ:

TADA Technology Co.,Ltd

Website: https://tadatruck.vn

Email: hotro@tada.global

Hotline: 1900 63 62 96

Nguồn: https://cafef.vn/he-sinh-thai-cong-nghe-khong-chiet-khau-cua-doanh-nghiep-han-quoc-20201128104117426.chn

Bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Để lại bình luận