Cách lựa chọn xe tải chở thuê phù hợp với hàng hóa

Lựa chọn xe tải chở thuê cũng như đơn vị cho thuê xe phù hợp sẽ giúp hàng hóa vận chuyển hiệu quả, an toàn. Đồng thời, tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển.

Với kinh nghiệm kết nối hàng ngàn đơn vị vận tải uy tín, năng lực tốt, đa dạng các loại xe, TADA Truck sẽ giúp bạn lựa chọn được xe tải phù hợp nhất. Đáp ứng được tất cả các nhu cầu cần thuê xe chở hàng, đảm bảo hàng hóa luôn được an toàn trên các loại xe thùng bạt, thùng kín hoặc thùng lạnh.

Chọn xe tải chở thuê theo trọng tải

Để chọn được loại xe tải phù hợp, đầu tiên bạn cần xác định khối lượng và loại hàng hóa cần vận chuyển. Sau  đó, bạn cần tìm hiểu thêm về kích thước các loại xe tải. Tải trọng xe có thể lớn hơn so với khối lượng hàng vận chuyển. Tuy nhiên, nếu hàng nhẹ như giấy, vải kiện, thùng xốp.., bạn nên tính theo khối để đảm bảo vừa với không gian thùng xe.

TADA Truck hiện đang vận hành với các loại xe tải 1 tấn, 2 tấn,3 tấn,… 20 tấn, đảm bảo được chất lượng giao nhận hàng đúng, đủ và nhanh chóng xuyên suốt 63 tỉnh thành. Bên cạnh đó, TADA Truck còn là ứng dụng đặt xe miễn phí cho chủ hàng và chủ xe, mức chi phí không bị tăng lên như các ứng dụng trung gian khác.

Chọn xe tải chở thuê theo thùng xe

Thùng xe cũng là yếu tố quan trọng khi bạn cần lưu ý khi tìm xe tải chở thuê. Bởi mỗi loại thùng xe có những chức năng khác nhau, giúp bảo quản hàng hóa của bạn tốt hơn.

Xe tải thùng kín: Chuyên chở những loại hàng hóa cần bảo quản tốt, dễ ảnh hưởng bởi thời tiết.

Xe tải thùng lạnh: Dùng cho những loại hàng hóa cần cách nhiệt hay bảo quản lạnh như: thực phẩm đông lạnh, trái cây, hoa, dược phẩm…

Xe tải thùng lửng: Dùng cho những loại hàng hóa cồng kềnh, có kích thước lớn như: vật liệu xây dựng, sắt, thép cuộn, máy móc thi công…

Xe tải thùng bạt: Loại xe này vừa có thể tránh được các điều kiện bên ngoài như thùng lửng vừa đảm bảo không khí thoáng mát hơn xe thùng kín.

Xe tải thùng ben: Là loại xe tải chở thuê chuyên dùng để vận chuyển các mặt hàng rời như than, vật liệu xây dựng: cát, đá, sỏi,…

Chọn xe tải chở thuê theo quãng đường vận chuyển

Một yếu tố quan trọng nữa bạn cần lưu ý khi chọn xe tải chở thuê đó là quãng đường vận chuyển hàng hóa. Bởi nếu bạn không cân nhắc khoảng cách vận chuyển, hàng hóa có thể sẽ bị hư hỏng, chi phí tăng cao.

Với những quãng đường ngắn, bạn nên lựa chọn các loại xe tải nhỏ. Với quãng đường xa như vận chuyển từ tỉnh này qua tỉnh khác bạn nên chọn xe tải lớn. Những xe tải chở thuê trọng tải lớn này có sức chứa lớn, độ bền cao phù hợp cho những quãng đường xa.

Bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkdin
Share on Pinterest

Để lại bình luận