Các loại xe chở hàng phổ biến hiện nay

Sự phát triển lớn mạnh của các doanh nghiệp đồng nghĩ với nhu cầu thuê xe chở hàng cũng ngày một tăng cao. Để chọn được loại xe phù hợp nhu cầu, giá cả phải chăng cũng như đơn vị uy tín, đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Taxi tải chở hàng

Taxi chở hàng là loại xe thông dụng, phù hợp để chở hàng trọng lượng nhỏ, chuyển nhà, chuyển văn phòng… trong nội thành. Khi thuê xe taxi tải chở hàng, bạn cần chủ động đóng gói hàng hóa trước. Bởi tài xế taxi tải chỉ đưa xe tới điểm hẹn và chuyển hàng đi. Trường hợp quá thời gian chờ miễn phí, tài xế sẽ tính phí phát sinh theo giờ.

Ngoài ra, tài xe taxi tải không có trách nhiệm kiểm hàng, chịu trách nhiệm về lượng hàng. Do vậy, người thuê xe cần có người đi cùng để giám sát và bảo quản hàng hóa.

Xe container chở hàng

Xe được thiết kế với thích thước, sức kéo theo tiêu chuẩn, đảm bảo chở hàng container đúng chuẩn quốc tế. Xe container phù hợp vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn và trên quãng đường dài, bảo vệ tối ưu chất lượng hàng.

Các loại xe container thường có khối lượng lớn trên 20 tấn, có thể vận chuyển cùng lúc nhiều mặt hàng với khối lượng lớn. Thuận tiện và tiết kiệm đối đa chi phí đi lại hơn so với các loại xe thông thường.

Xe tải chở hàng xuất nhập khẩu

Đối với loại xe chở hàng xuất nhập khẩu, tài xế cần nắm rõ các thủ tục giao hoặc nhận hàng tại kho gom hàng, kho phân phối. Hoặc bạn sẽ tự làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, giao chứng từ cho tài xế tới kho tự nhận hàng.

Nếu bạn không quen làm thủ tục xuất nhập khẩu, có thể sử dụng dịch vụ của các công ty giao nhận vận chuyển. Công ty sẽ giúp bạn thông quan hàng hóa cũng như cung cấp dịch vụ vận tải bộ.

Xe fooc – chở hàng siêu trường

Xe fooc là loại xe có sàn xe được thiết kế thấp xuống để tận dụng được chiều cao trở hàng siêu trường, siêu trọng cho các công trình dự án. Xe fooc có trọng tải từ 20 – 40 tấn và kích thước xe đặc biệt, phù hợp để chở hàng nặng hoặc hàng cồng kềnh. Những mặt hàng thiết bị, máy móc kích thước vượt quá tiêu chuẩn thùng xe hay xe container thì sẽ dùng tới loại xe fooc này.

Để nhận được báo giá xe fooc bạn cần cung cấp các thông tin như: chiều cao, chiều rộng, trọng tải, số lượng kiện/khối, địa điểm giao hàng… Những thông số này giúp tài xế nắm rõ cung đường vận chuyển phù hợp. Bởi nhiều hàng hóa quá khổ, không thể vận chuyển nếu không vượt qua được các cầu đường bộ.

Xe tải chở hàng có thùng bảo ôn

Xe có trọng tải khoảng 15 tấn. Loại xe này thường sẽ có máy làm lạnh, hoạt động xuyên suốt trong suốt quá trình giao nhận và chạy xe trên đường. Phù hợp cho những mặt hàng như: thực phẩm, rau quả, dược phẩm.

Thùng kín bảo ôn có đầy đủ các đặc tính kỹ thuật như : thùng chách nhiệt tối ưu, chịu lực tải và lực va đập tốt, trọng lượng nhẹ, chống bám khuẩn, dễ vệ sinh, bền bỉ theo thời gian.

Hy vọng những thông tin TADA Truck cung cấp, khách hàng sẽ dễ dàng lưa chọn loại xe chở hàng phù hợp với nhu cầu hàng hóa, ngân sách của mình.

Bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkdin
Share on Pinterest

Để lại bình luận