Các loại thùng xe tải phổ biến hiện nay

Biết rõ quy cách, công dụng của các loai thùng xe tải là điều rất cần thiết để chọn thuê xe phù hợp với hàng hóa của mình. Hãy cùng TADA Truck tìm hiểu thông tin về các loai thùng xe tải phổ biến hiện nay.

Thùng xe tải được chia thành mấy loại?

Thùng xe tải gồm 2 loại: thùng thông dụng và thùng chuyên dụng. Thùng chuyên dụng bao gồm: thùng kín, thùng mui bạt, thùng bảo ôn, thùng lửng. Tùy thuộc vào từng loại mà thùng chuyên dụng được thiết kế bằng các nguyên liệu khác nhau. Dưới đây là quy cách, kích thước của các loại thùng xe tải thông dụng ở các loại xe Huyndai: H100, xe tải HD65, HD72.

Dựa vào trên, chúng ta có thể nhận tháy, thùng xe tải cùng 1 mẫu xe đều có kích thước tương đồng nhau. Cụ thể, chiều dài và chiều rộng của 3 loại thùng bảo ôn, mui bạt, thùng lửng đều gần bằng nhau. Tuy nhiên, chiều cao lại khác nhau, thùng mui bạt có chiều cao lớn nhất, thùng lửng là thấp nhất.

Các loại thùng xe tải phổ biến hiện nay

Thùng xe tải bảo ôn

Thùng xe tải bảo ôn là loại thùng xe kín, được thiết kế theo dạng hộp. Cửa thùng được bố trí ở thành phía sau hoặc thành bên của thùng xe, phục vụ xếp dỡ hàng hóa dễ dàng. Thùng xe tải bảo ôn có lớp vật liệu cách nhiệt, trang bị thiết bị làm lạnh phục vụ vận tải.

Loại thùng xe bảo ôn được thiết kế ở giữa vách trong và ngoài có trang bị thêm lớp lót đệm để giúp cách nhiệt, cách âm. Phần khung xương được làm bằng sắt hộp hoặc sắt mạ kẽm. Phần vách thùng được làm từ inox 304, inox 430 hoặc composite. Đặc biệt, các loại thùng được làm từ inox 304 không gỉ sét rất phù hợp vận chuyển các mặt hàng đông lạnh, có độ ẩm cao như tôm, cá…

Ưu điểm lớn nhất của thùng xe tải bảo ôn là chủ hàng không cần lo ngại những vấn đề thời tiết tác động vào hàng hóa. Do vậy, tùy thuộc vào đặc tính của thùng xe, chủ xe cần lựa chọn mặt hàng phù hợp, tránh những loại thực phẩm tươi sống cần lưu thông khí.

Thùng xe tải lửng

Thùng xe tải lửng được sử dụng khá phổ biến, được làm bằng sắt hộp, sắt mạ kẽm, inox 430 hoặc inox 304. Thiết kế hở phía trên, không có mui phủ và có lắp thêm bửng ở xung quanh nên rất thông thoáng. Đặc biệt, khung bửng mở ra dễ dàng nên rất thuận tiện cho việc bốc xếp hàng.

Nhược điểm của thùng lửng là không có mui phủ nên dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài. Do vậy, không thể vận chuyển hàng hóa trong điều kiện thời tiết khó khan như mưa, giông bão.

Bên cạnh đó, bửng tương đối thấp nên hàng hóa rất dễ bị xô lệch, rơi rớt nếu chất cao, đi qua những đoạn đường gập ghềnh. Do vậy, loại thùng xe tải này chỉ phù hợp vận chuyển những loại hàng khối lượng lớn, cồng kềnh như sắt, thép  và các loại vật liệu xây dựng khác.

Thùng xe tải mui bạt

Thùng xe tải mui bạt là kiểu xe có trang bị thùng hở ở phía trên cùng mui bạt để che phủ. Ưu điểm của thùng xe tải mui bạt là cho khả năng thông thoáng nhưng vẫn đảm bảo sự kho ráo cần thiết.

Thùng xe tải mui bạt khá tiện lợi và gọn gang nên được sử dụng vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau. Dàn khung che chắc chắn, đảm bảo hàng hóa trên xe không bị xê dịch hay rơi rớt. Đặc biệt, bạt có khả năng che mưa nắng tốt, độ thông thoáng cao, hàng hóa luôn được đảm bảo chất lượng. Loại thùng xe tải mui bạt phù hợp để vận chuyển các loại rau, củ, quả…

Thùng xe tải mui bạt còn cho phép nâng kèo cao lên nhằm tăng kích thước cho thùng xe. Làm tăng khả năng vận chuyển hàng hóa được nhiều hơn.

Để chọn được loại xe cũng như thùng xe tải phù hợp với hàng hóa của mình, hãy liên hệ ngay TADA Truck thông qua website: tadatruck.vn. Với mạng lưới rộng khắp cả nước, TADA Truck mang đến cho khách hàng vô số lựa chọn các loại xe khác nhau, phù hợp với nhu cầu riêng.

Bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkdin
Share on Pinterest

Để lại bình luận